นักวิจัยในสหรัฐฯกำลังศึกษาวิจัยการผลิตสัตว์ปีกที่ปลอดเชื้อซัลโมเนลลา โดยการจัดการเชื้อแบคทีเรียในลำไส้ของไก่
วัคซีนก็กำลังนิยมใช้สำหรับหยุดยั้งเชื้อซัลโมเนลลาในไก่ แต่ยังคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีน ผู้วิจัยหวังว่าจะได้เรียนรู้ว่า จุลชีพที่พัฒนาขึ้นมาจะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของวัคซีน หรือแม้กระทั่งทำให้วัคซีนไม่จำเป็นต้องใช้อีกเลย นักวิทยาศาสตร์ยังจะศึกษาว่าทำไมไก่จึงมีเชื้อซัลโมเนลลาในกระเพาะอาหาร โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพของตนเองเลย
แหล่งข้อมูล World Poultry (5/3/13)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น