ผลิตภัณฑ์กรดบิวไทริกสามารถช่วยลดปริมาณอาหารในไก่เนื้อได้ประมาณ
๒ เปอร์เซ็นต์โดยที่ไก่ยังมีการเจริญเติบโตได้ตามปรกติ
จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยการเกษตรซานตง
ศาสตราจารย์ยาง หัวหน้าโครงการวิจัยครั้งนี้ อธิบายเพิ่มเติมว่า
ผู้ผลิตสามารถลดปริมาณอาหารได้ราว ๒
เปอร์เซ็นต์เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์กรดบิวไทริกโดยที่มีอัตราการเจริญเติบโตต่อวันเหมือนเดิม
ผู้วิจัยได้สังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นของความยาววิลไลประมาณ ๓๕ เปอร์เซ็นต์
ประสิทธิภาพการแลกเปลี่ยนอาหารที่ดีเป็นผลมาจากการพัฒนาของผนังลำไส้ที่แข็งแรง
ดังนั้น ไก่จึงสามารถใช้อาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพได้ดีขึ้น
แหล่งที่มา: Emmy Koeleman (14/8/15)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น