การใช้แบคเทอริโอฝาจเป็นเครื่องมือจากธรรมชาติที่รับรองให้ใช้แล้วในสหรัฐอเมริกา
หลังจากผู้ประกอบการในโรงงานผลิตอาหารเนื้อสัตว์ แสวงหาวิถีทางป้องกันการปนเปื้อนผลิตภัณฑ์ของตนเอง
การล้างระบบการผลิตโดยใช้เชื้อไวรัสที่มีชีวิต
และสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียจากผลิตภัณฑ์ จะช่วยให้ผู้ผลิตไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีอีกต่อไป
ผลิตภัณฑ์ใหม่จากประเทศเนเธอร์แลนด์ชื่อว่า
Listex P100 จาก EBI Food Safety ได้รับการรับรองว่า
มีความปลอดภัยจากองค์การอาหาร และยา และกระทรวงเกษตรแห่งสหรัฐอเมริกา (USDA)
ผู้ประกอบการในโรงงานผลิตอาหารเนื้อสัตว์ แสวงหาวิถีทางป้องกันการปนเปื้อนผลิตภัณฑ์ของตนเอง
การล้างระบบการผลิตโดยใช้เชื้อไวรัสที่มีชีวิต
และสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียจากผลิตภัณฑ์ จะช่วยให้ผู้ผลิตไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีอีกต่อไป
การรับรองอนุญาตผลิตภัณฑ์ชนิดนี้อยู่บนพื้นฐานของความปลอดถภัย
และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์
และการทดสอบรสชาติของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการบำบัดด้วยแบคเทอริโอฝาจ ยืนยันว่า
ลิสเท็กซ์ พี ๑๐๐ มีความปลอดภัย และไม่ส่งผลกระทบต่อรสชาติ กลิ่น สี
และลักษณะภายนอกของผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการบำบัด ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท EBI นาย
Mark Offerhaus ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยอาหารเป็นประเด็นสุดยอดของบริษัทผู้ผลิตอาหารแปรรูป
และผู้บริโภค และบริษัทกำลังมุ่งหาวิถีทางสีเขียวมากกว่าการใช้สารเคมี
การใช้แบคเทอริโอฝาจเป็นการอาศัยกลไกตามธรรมชาติ
จะทำให้เกิดความปลอดภัยของเนื้อสัตว์ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์ ในไม่ช้า
ผู้ผลิตอาหารในสหรัฐฯจะได้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ลิสเท็กซ์เช่นเดียวกับยุโรป
แหล่งที่มา: World Poultry (6/7/07)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น