การใช้หนอนแมลงวันทหารดำแห้งในอาหารสัตว์ สหรัฐฯ ผ่านการรับรองโดยองค์การอาหาร และยาสหรัฐฯ เรียบร้อยแล้ว
อาหารสัตว์ในสหรัฐฯ สามารถใช้หนอนแมลงวันทหารดำเป็นวัตถุดิบอาหารสัตว์ประเภทโปรตีนที่มีความยั่งยืน
เบื้องหลังมาจากผลการวิจัยโดยบริษัท เอ็นวิโรไฟลท์ ในไก่เนื้อ ดำเนินการวิจัยโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์
คิมเบอร์ลี ลิฟวิงตัน มหาวิทยาลัยนอร์ธ แคโรลีน และในไก่ไข่โดยศาสตราจารย์พอล
แพตเตอร์สัน มหาวิทยาลัยรัฐเพนน์ นักวิจัยอ้างว่า
หนอนแมลงวันทหารดำ ทั้งป่น น้ำมัน
และหนอนทั้งตัวให้คุณค่าทางอาหารที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับไก่ไข่โดยมีพลังงาน โปรตีน
กรดอะมิโนที่จำเป็น กรดไขมัน และแร่ธาตุ อย่างอุดมสมบูรณ์ช่วยส่งเสริมน้ำหนักตัว
จำนวนและคุณภาพของไข่ไก่
โลกมีความจำเป็นต้องใช้แหล่งโปรตีนที่มีความยั่งยืน
เพื่อให้ทันต่อจำนวนประชากรโลกที่คาดว่าจะเพิ่มสูงเกินกว่า ๙ พันล้านคนในปี
ค.ศ.๒๐๕๐ นี้ เชื่อว่า โรงานแห่งหนึ่งจะสามารถผลิตหนอนแมลงวันทหารดำแห้งได้ถึง
๓,๒๐๐ ตันต่อปี ทั้งนี้คำตัดสินขององค์การอาหาร และยาสหรัฐฯ เกิดขึ้นไม่กี่วันภายหลังการเผยแพร่ผลการวิจัยแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของหนอนแมลงวันทหารดำ
และแบคทีเรียสำหรับผลิตตัวหนอนแมลงวันเป็นอาหารสัตว์ และปุ๋ยบำรุงพืช
ไม่เพียงสามารถลดมูลไก่ แต่ยังสามารถเพิ่มวัตถุดิบโปรตีนในอาหรสัตว์ได้ปริมาณมาก
คณะนักวิจัยจากทั้งสหรัฐฯ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี และจีน
พบว่า อัตราการแลกเปลี่ยนอาหาร และอัตราการผลิตมูลไก่ดีขึ้นจากผลการใช้หนอนแมลงวันทหารดำ
และเชื้อแบคทีเรีย บาซิลลัส สับทิลลิส
เอกสารอ้างอิง
McDougal T. 2018. US: Black soldier fly larvae for
poultry gets green light. [Internet]. [Cited 2018 Sep 17].
Available from: https://www.poultryworld.net/Nutrition/Articles/2018/9/US-Black-soldier-fly-larvae-for-poultry-gets-green-light-334581E/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น