KFC มาเลเซียได้เปิดตัวเบอร์เกอร์ปราศจากไก่ หรือเบอร์เกอร์ ชิกเก้น ซีโร
การแถลงข่าวเน้นย้ำจุดเริ่มต้นสัปดาห์สีเขียวระหว่างประเทศของเยอรมัน โดยรัฐมนตรีอ้างว่า คณะรัฐมนตรีได้ลงนามร่างกฏหมายห้ามการทำลายลูกไก่
เคเอฟซี มาเลเซียเปิดตัวเบอร์เกอร์ ชิกเก้น ซีโร โดยใช้เนื้อที่ผลิตจากพืช ปราศจากเนื้อไก่ และเนื้อสัตว์ใดๆทั้งสิ้น โดยคงรสชาติตามสูตรดั้งเดิมของผู้พันแซนเดอร์ที่ใช้สมุนไพร และเครื่องเทศผสมผสานกัน ๑๑ ชนิด
อ้างอิงตามเชนฟาสต์ฟู้ด เมนูอาหารนี้มีจำนวนจำกัด เพื่อสร้างทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวมาเลเซียได้ลิ้มลองรสชาติอาหารที่มีความหลากหลาย และทางเลือกเพิ่มขึ้นสำหรับอาหารที่กำลังเติบโต เบอร์เกอร์ ชิ้กเก้น ซีโร ประดิษฐ์ขึ้นจากความร่วมมือระหว่างบริษัท Quorn ผู้สร้างนวัตกรรมอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ และขนมพายที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์ และได้รับการรับรองฮาลาล ตามมาตรฐานของเคเอฟซี มาเลเซีย อุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์สูง ไขมันอิ่มตัวต่ำ และปราศจากคอเลสเตอรอล
ขนมพายที่ไม่ใช้เนื้อสัตว์เป็นสูตรลับเฉพาะของเคเอฟซีที่ประกอบด้วยสมุนไพร และเครื่องเทศ ๑๑ ชนิด ทอด และใส่ชีส และผักกาด ราดด้วยซอสบาร์บีคิวรสแซบ คลุกเคล้ากับมายองเนส วางไว้ระหว่างขนมปังงาคั่ว เบอร์เกอร์เตรียมสดใหม่ และใช้อุปกรณ์การประกอบอาหารเดียวกับผลิตภัณฑ์ของเคเอฟซีประเภทอื่นๆ ในช่วงที่ผ่านมา ทางเลือกใหม่ของโปรตีนที่ปราศจากเนื้อ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ผู้บริโภคเปิดใจกว้างมากขึ้นกับการยอมรับโปรตีนทางเลือกใหม่ เป็นที่มาของการสร้างสรรค์แนวความคิด "ชิกเก้น ซีโร" เบอร์เกอร์ที่ปราศจากเนื้อไก่ แต่ยังคงไว้ของรสชาติ และความอร่อยแบบเคเอฟซีไว้เหมือนเดิม
เอกสารอ้างอิง
Berkhout N. 2021. KFC launches chicken-free chicken burger. [Internet]. [Cited 2021 Feb 26]. Available from: https://www.poultryworld.net/Meat/Articles/2021/2/KFC-launches-chicken-free-chicken-burger-714619E/
ภาพที่ ๑ เคเอฟซี มาเลเซีย เปิดตัวเบอร์เกอร์ ชิกเก้น ซีโร เมนูใหม่ที่ปราศจากเนื้อสัตว์ และเป็นโปรตีนจากพืช โดยคงไว้ด้วยรสชาติเหมือนเนื้อไก่ แต่ไม่ได้เนื้อไก่เลย (แหล่งภาพ Ton Kastermans)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น