วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565

การผลิตเนื้อสันในไก่คุณภาพด้วยเทคโนโลยี

 ผู้ผลิตเนื้อสัตว์ปีกต้องการใช้ประโยชน์เนื้อสันในอกไก่ให้มีประสิทธิภาพสูงที่สุด ทั้งน้ำหนักและคุณภาพ การใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถเก็บข้อมูลกระบวนการผลิตทั้งหมดได้แบบเรียลไทม์ โดยใช้ทั้ง IRIS FI และ Fillet distributor ของมาเรล จะช่วยยกระดับคุณภาพของเนื้อสันในไก่ให้มีคุณภาพเป็นเลิศ โดยอาศัยการคัดสินค้าบนสายพานการผลิตตามคุณภาพที่เป็นเทคโนโลยีโดดเด่นในอุตสาหกรรมนี้  

ผู้ผลิตเนื้อสัตว์ปีกกำลังมองหาเครื่องมือที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในการชั่งน้ำหนัก และคัดคุณภาพเนื้อสันในอกไก่ที่มีประสิทธิภาพเหมาะสมต่อการใช้ประโยชน์ให้ได้สูงที่สุด สินค้าที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์ที่กำหนดเท่านั้นที่จะสามารถบรรจุจำหน่ายได้ตามข้อกำหนดของสินค้า ขณะที่ช่วงน้ำหนักอื่นๆก็จะถูกคัดแยกออกไป ดังนั้น การคัดคุณภาพเนื้อสันในอกไก่จึงมักใช้แรงงานคนเท่านั้น ขณะนี้ มาเรล ได้พัฒนาเครื่องจักรสำหรับการคัดสินค้าและจำแนกไปตามคุณภาพได้ตามที่กำหนดทุกๆชิ้นอย่างครบถ้วน

จำแนกสินค้าตามคุณภาพ

              ความต้องการของผู้ผลิตเนื้อสัตว์ปีกคือ การจำแนกสินค้าตามคุณภาพให้ได้ครบถ้วนทุกชิ้นตลอดทั้งโรงงาน ตั้งแต่ยังอยู่บนสายพานลำเลียงเหนือศีรษะ และบนสายพานลำเลียงสินค้าเนื้อสันในอกไก่ การใช้อุปกรณ์ที่อาศัยเทคโนโลยีใหม่อย่าง SensorX, IRIS Fillet Inspector และ SystemFlex Distributor conveyors ช่วยในการคัดแยก และการกระจายสินค้าเนื้อสันในอกไก่แต่ละชิ้นไปตามสายพาน เป็นทางเลือกที่ทำให้ให้ความฝันของผู้ผลิตเนื้อสัตว์ปีกเป็นจริงได้

              ยิ่งกว่าการเพิ่มมูลค่า เมื่อวัตถุดิบทุกชิ้นถูกคัดแยกไปจำหน่ายให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด สอดคล้องกับเป้าหมายของมาเรลที่ต้องการคัดแยกสินค้าเนื้ออกไก่ ทั้งนี้เข้ากับแนวความคิดด้านโลจิสติก เติมผลิตภัณฑ์หลายแบบในระบบการผลิต แล้วแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์สุดท้ายที่คัดแยกตามน้ำหนัก และคุณภาพ ตลอดทุกขั้นตอนผ่านการคัดแยกวัตถุดิบ และคำสั่งซื้อสินค้า เพื่อให้ประสิทธิภาพการผลิตสูงที่สุด

น้ำหนัก

              โดยทั่วไป ระบบไลน์การแปรรูปเนื้อสันในส่วนอกประกอบด้วยขั้นตอนการถอดกระดูก สถานีการตัดแต่ง การสแกนกระดูก และอุปกรณ์การชั่ง เครื่องเซนเซอร์เอ็กซ์ (SensorX) รวมเอาระบบการตรวจสอบด้วยเอ็กซ์เรย์ และการชั่งน้ำหนักในกระบวนการแปรรูปเนื้อสันในส่วนอก เช่นเดียวกับขั้นตอนอื่นๆ อุปกรณ์การชั่งสามารถแทรกอยู่ในแต่ละขั้นตอนนั้นๆได้ด้วย จนกระทั่งปัจจุบัน การคัดแยกเนื้อสันในอกไก่เกือบทั้งหมดอาศัยข้อมูลจากการชั่งน้ำหนัก อย่างไรก็ตาม บริษัทให้บริการด้านอาหาร ไม่ได้กำหนดเฉพาะน้ำหนักสินค้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณภาพด้วย เครื่องคัดแยกเนื้อสันในอกไก่ของมาเรล สามารถปรับใช้ข้อมูลด้านคุณภาพประกอบร่วมกับน้ำหนัก เช่น ตำแหน่ง และคุณภาพจากภายนอก ซอฟต์แวร์ของมาเรลมีฐานข้อมูลที่แม่นยำสำหรับการตัดสินใจได้อย่างแม่งยำ

การตรวจสอบสินค้าสนับสนุนระบบการสอบย้อนกลับได้ดีขึ้น

              ตามปรกติ เมื่อสินค้าถูกปล่อยจากแชคเคิลบนสายพานลำเลียงเหนือศีรษะ (overhead conveyor shackle) แล้ว ก็จะสูญเสียความสามารถในการสอบย้อนกลับสินค้า ข้อมูลไก่รายตัวที่เคยรวบรวมได้ก่อนหน้านี้ในกระบวนการผลิต และเชื่อมโยงกับแชคเคิลจะไม่สามาถสอบย้อนกลับได้อีกต่อไป เมื่อชิ้นส่วนไก่ เช่น เนื้อสันในอกอยู่บนสายพานลำเลียงสินค้า (conveyor belt) ในห้องผลิต แต่ด้วยสายพานลำเลียงของมาเรลด้วยระบบซิสเต็มเฟล็กซ์ (SystemFlex conveyor) ใช้เทคโนโลยีเอไอ และการตรวจสอบสินค้าตามสายพานการผลิต สามารถระบุตำแหน่ง และสอบย้อนกลับสินค้าเหล่านี้ในกระบวนการได้  ด้วยระบบนี้จะคอยติดตามลักษณะสินค้า ขณะนี้อยู่บนสายพานระบบซิสเต็มเฟล็กซ์ได้ตลอดเวลา ระบบนี้สามารถทราบได้ตลอดเวลาว่า เนื้อสันในอกแต่ละชิ้นอยู่ในตำแหน่งใดบนสายพาน และสามารถสอบย้อนกลับไปยังแต่ละขั้นตอนการผลิตได้อีกด้วย

การประเมินคุณภาพด้วยสายตาจากระบบไอริส เอฟไอ

              การทำงานของไอริส เอฟไอ (IRIS FI) เพื่อให้มั่นใจในการประเมินคุณภาพด้วยสายตาเนื้อสันในอกไก่ภายหลังการตัดแต่ง การใช้เครื่องมือนี้จะช่วยให้คัดแยกสินค้าตามน้ำหนัก และคุณภาพได้พร้อมกัน ขั้นตอนการคัดแยกเนื้อสันในอกไก่ ไอริส เอฟไอ อาศัยกล้องบันทึกภาพที่มีความทันสมัย ตรวจสอบวัตถุ ภาพถ่ายที่ชัดเจนช่วยในการตรวจพบสิ่งผิดปรกติ เช่น จุดเลือดออก ผิวหนัง ปริมาณไขมัน หรือรูปร่างที่ผิดเพี้ยนไปจากปรกติ ระบบไอริส เอฟไฟ สามารถปรับระดับความเข้มงวดได้ตั้งแต่เข้มงวดอย่างมากไปจนถึงสามารถผ่อนปรนปล่อยไปได้ตามที่ลูกค้าต้องการ โดยอาศัยการตรวจสอบเลือด และไขมัน ทั้งนี้ไม่ต้องผ่านมือมนุษย์ หรือพนักงานอย่างที่เคยเป็นมาก่อน และไม่ต้องพึ่งพาการตัดสินใจของมนุษย์ที่มีความไม่แน่นอนอีกต่อไป จึงช่วยให้สุขศาสตร์ดีขึ้น สินค้ามีคุณภาพ และปลอดภัย ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านแรงงาน ไอริส เอฟไอ ยังรวบรวมข้อมูลด้านคุณภาพจากการตรวจสอบด้วยสายตาเป็นชุดข้อมูลของสินค้าแต่ละชนิด พร้อมใช้งานได้ตลอดเวลา จึงเป็นการคัดแยกสินค้าตามคุณภาพได้เป็นอย่างดี 

การคัดแยกสินค้าที่ดีที่สุด                                                                                                                                                              การรวบรวมข้อมูลทั้งหมดอย่างครอบคลุมทั้งน้ำหนัก รูปร่าง คุณภาพ และตำแหน่งของสินค้า ประมวลผลร่วมกับคำสั่งซื้อสินค้า ซอฟต์แวร์อินโนวาจึงสามารถคัดแยกสินค้าเนื้ออกสันในแต่ละชิ้นได้อย่างดีที่สุด หากคุณภาพต่ำกว่าปรกติ ก็จะใช้เป็นชิ้นส่วนย่อยโดยผ่านทางไอคัต (I-Cut route) หากสินค้าสมบูรณ์แบบทั้งน้ำหนัก และขนาดสำหรับบรรจุสินค้าทั้งชิ้นได้ ก็จะเข้าทางบรรจุผ่าน โรโบแบทเชอร์ (RoboBatcher)

การแจกจ่ายสินค้าเนื้อสันในอกไก่

              เครื่อง ฟิลเล ดิสทริบิวเตอร์ (Fillet Distributor) ของมาเรลอาศัยระบบสายพานลำเบียงของระบบซิสเต็มเฟล็กซ์  กำหนดให้แจกจ่ายผลิตภัณฑ์จากการคำนวณโดยซอฟต์แวร์ สายพานเปิด และปิดตามแนวตั้งเพื่อเปลี่ยนทิศทางสินค้าไปตามคุณภาพที่แตกต่างกันไปตามกระบวนการผลิตต่างๆ     เมื่อเครื่อง ฟิลเล ดิสทริบิวเตอร์ ปล่อยสินค้าไปอีกสายพาน ตำแหน่งของการตรวจวัดเนื้อแต่ละชิ้น น้ำหนัก และเกรดคุณภาพจะยังคงเหมือนเดิม เครื่องตรวจสอบสินค้าถูกควบคุม และเทียบมาตรฐานซ้ำอีกครั้งบนสายพาน ดังนั้น ระบบยังสามารถรับรู้ตำแหน่งที่แน่นอนไปจนตลอดกระบวนการทั้งหมด ผู้บริหารโรงงานสามารถคัดแยกสินค้าต่างๆได้ตามข้อมูลด้านคุณภาพสินค้าภายหลังการตัดแต่ง สายพานด้านบนจะเข้าสู่โรโบแบทเชอร์ หรือกระบวนการบรรจุด้วยถาดอื่นๆ ขณะที่ สายพานด้านล่างจะเข้าสู่กระบวนการมาริเนชัน หรือกระบวนการ shawarma-strip หรือ schnitzel

ลดความสูญเสีย

              การใช้อุปกรณ์ดิสทริบิวเตอร์หลายชุดร่วมกัน ช่วยให้ผู้บริหารโรงงานมีทางเลือกในการผลิตสินค้าเพิ่มมากขึ้น เมื่อใช้ซิสเต็มเฟล็กซ์ดิสทริบิวเตอร์ ๒ ชุดร่วมกันบนสายพานลำเลียง ก็จะมีโอกาสเตรียมสินค้าได้อย่างน้อย ๓ ชนิดด้วยกัน ดิสทริบิวเตอร์ชุดแรกจะเลือกเฉพาะช่วงน้ำหนักที่กำหนด หรือสามารถคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพเกรดบีออกจากกระบวนการผลิต ชนิดสินค้าหลักจะเข้าสู่โรโบแบทเชอร์ เพื่อผลิตเป็นสินค้าที่มีน้ำหนักเฉพาะ คัดเฉพาะเนื้อสันในอกที่มีน้ำหนักเฉลี่ย ๒๕๐ กรัม รวมกันในถาดขนาด ๕๐๐ กรัม ดิสทริบิวเตอร์ชุดที่สองสามารถเปลี่ยนทิศทางสินค้าไปยังสินค้าชนิดที่สาม สินค้าที่ต้องตัดเป็นชิ้นส่วนย่อย เช่น schnitzels ก็จะผ่านไปยังเครื่อง สมาร์ทสพลินเตอร์ (SmartSplitter) แล้วแบ่งบรรจุด้วยเครื่องชั่งมัลติเฮด (Multihead Weigher) ตลอดเวลาการทำงานของเครื่องจักร ซอฟต์แวร์อินโนวา (Innova software) ก็จะคัดเลือกเนื้อสันในอกที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละชนิดสินค้า เพื่อลดความสูญเสีย และรวบรวมเนื้อสันในที่เหมาะสำหรับแต่ละสินค้าได้อย่างเหมาะสม   

เอกสารอ้างอิง

Marell. 2022. Quality-driven in-line distribution of poultry fillets. [Internet]. [Cited 2022 Oct 28]. Available from: https://www.poultryworld.net/the-industrymarkets/processing/quality-driven-in-line-distribution-of-poultry-fillets/

ภาพที่ ๑  การทำงานของไอริส เอฟไอ และเครื่อง ฟิลเล ดิสทริบิวเตอร์ ช่วยคัดเลือกเนื้อสันในที่มีคุณภาพดีเข้าสู่ขั้นตอนการบรรจุลงถาดต่อไปได้ (แหล่งภาพ Marell)











ภาพที่ ๒ กล้องตรวจสอบด้วยระบบไอริส เอฟไอ (IRIS Fillet Inspection, IRIS FI) สามารถประเมินคุณภาพภายนอกสินค้าได้ทุกชิ้น
















ภาพที่ ๓ ระบบการตรวจสอบสินค้า สามารถระบุตำแหน่ง และยังเพิ่มชุดข้อมูลสำหรับการตรวจสอบย้อนกลับสินค้าได้อย่างแม่นยำ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

วิวัฒนาการเชื้อไวรัสนิวคาสเซิล

  ขณะที่ วัคซีนช่วยลดอุบัติการณ์และความรุนแรงของโรคนิวคาสเซิล การระบาดก็ยังพบได้อยู่ โดยมีอัตราการตายสูง และกำจัดสัตว์ที่ติดเชื้อ มีผลกระทบเ...