วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

ตลาดญี่ปุ่นต้องการกากถั่วเหลืองจาก US



ตลอด ๕๐ ปีที่ผ่านมา กากถั่วเหลืองจาก US เป็นที่โปรดปรานของสัตว์ปีกในญี่ปุ่น ขณะนี้ ความต้องการได้เพิ่มสูงขึ้น และการนำเข้ากากถั่วเหลืองคาดว่ายังเพิ่มขึ้นตามที่ USDA คาดการณ์ไว้
 นับเป็นข่าวดีสำหรับเกษตรกรผู้ปลูกถั่วเหลืองที่ประเทศญี่ปุ่นผู้ซื้อรายใหญ่ลำดับที่สองของ US ในเอเชีย
กุญแจสำคัญคือ คุณภาพ  
                ตามความเห็นของ USDA การนำเข้ากากถั่วเหลืองของญี่ปุ่นจะเพิ่มสูงขึ้นเป็น 2,370 ล้านตันในตลาดการค้าปี ค.ศ. ๒๐๑๒ และ ๒๐๑๓ นี้ อันเป็นผลผลิตจากถั่วเหลืองมากกว่า ๑๑๐ ล้านบุชเชล และเพิ่มขึ้นจาก ๒.๒๘๒ ตันในตลาดการค้าปี ค.ศ. ๒๐๑๑ ถึง ๒๐๑๒
                นักวิจัยจากบอร์ดถั่วเหลืองแห่งสหรัฐฯ (USB) ได้จัดทำสิ่งตีพิมพ์ที่แสดงให้เห็นว่า กากถั่วเหลืองของ US จะมีกรดอะมิโนที่สำคัญ ๕ ชนิดสูงกว่าถั่วเหลืองแหล่งอื่นๆ ของโลกจึงมีคุณค่าทางอาหารที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ นอกจากนั้น ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่กล่าวถึงข้อได้เปรียบของกากถั่วเหลืองของ US ที่เหนือกว่าผู้นำเข้าจากสหภาพยุโรปจากประเทศอื่นๆ อีกด้วย
แหล่งข้อมูล          World Poultry (30/4/13)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แมคโดนัลด์ทยอยเปิดร้านใหม่ในยูเครน

  นับตั้งแต่เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เป็นต้นไป แมคโดนัลด์เริ่มเปลี่ยนไปใช้ไก่จากบริษัทเอ็มเอชพีสำหรับร้านจำหน่ายสินค้าในยูเครน การเปลี่ยนแปลงนี้ เป...