ฟาร์มฟอสเตอร์ทุ่มเททรัพยากรทุกวิถีทาง
เพื่อควบคุมความเสี่ยงของเชื้อซัลโมเนลลาในไก่ นับตั้งแต่ USDA’s
Food Safety and Inspection Service (FSIS) ได้ประกาศเตือนภัยทางสาธารณสุขให้บริษัทเพิ่มความระมัดระวังการระบาดเชื้อซัลโมเนลลามาแล้วตั้งแต่วันที่
๗ เดือนตุลาคมที่ผ่านมา ขณะนี้ ได้ประกาศให้ผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย
และถูกสุขลักษณะ
เมื่อวันที่ ๗ ตุลาคมที่ผ่านมา
ประกาศเตือนภัยด้านสาธารณสุขของ USDA มีชื่อโรงงานในลิฟวิงตัน และเฟรสโน ในรัฐแคลิฟอร์เนีย
และ USDA ได้ร้องขออย่างเป็นทางการให้มีการปรับปรุงการผลิตสำหรับฟาร์มฟอสเตอร์
เพื่อกำหนดมาตรการใหม่สำหรับควบคุมเชื้อซัลโมเนลลาตามแผน HACCP ของบริษัท ภายในวันที่ ๑๐ ตุลาคม ต้องมีการควบคุมอย่างเพียงพอ
หรือหยุดการผลิตในภาคส่วนการผลิตที่มีความเชื่อมโยงกับการระบาดของเชื้อซัลโมนลลา สถานการณ์ล่าสุด
ตั้งแต่วันที่ ๘ ตุลาคมเป็นต้นมา USDA-FSIS ได้รับรองความปลอดภัยเนื้อไก่ของบริษัทแล้ว
โดยไม่มีการเรียกคืนสินค้า แต่ FSIS จะยังคงตรวจสอบสัตว์ปีกของบริษัททุกวัน
และให้การรับรองสุขลักษณะการผลิตเกรด A
ฟาร์มฟอสเตอร์ได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของ
FSIS และได้วางมาตรการด้านสุขอนามัยในโรงงานที่มีปัญหาเรียบร้อยแล้ว
บางมาตรการได้ใช้ไปแล้วเกือบสองเดือน และพิสูจน์ได้ว่าประสบความสำเร็จ
นอกเหนือจากนั้น ฟาร์มฟอสเตอร์ยังเชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยอาหารระดับชาติตรวจประเมินกระบวนการผลิต
ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฟาร์มฟอสเตอร์ได้นำเทคโนโลยี
และนวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงในการลดเชื้อซัลโมเนลลาที่ฐานการผลิตทาง Pacific-Northwest
และ FSIS ก็พึงพอใจในผลการทำงานของฟาร์มฟอสเตอร์เป็นอย่างดี
รายงานผู้บริโภคที่ออกมาเมื่อเร็วๆนี้
เป็นเชื้อซัลโมเนลลาจากเนื้อไก่ดิบ ที่จำหน่าย และทดสอบในเดือนกรกฎาคม
ก่อนกระบวนการ และวิธีการควบคุมใหม่นี้จะมีการใช้ที่ฟาร์มฟอสเตอร์ แคลิฟอร์เนีย
กระบวนการเดียวกันนี้ที่มีประสิทธิภาพสูงในฐานการผลิตทาง Pacific Northwest และสร้างความพึงพอใจให้กับ FSIS เป็นอย่างมาก
อย่างไรก็ตาม บริษัทมิได้รับแจ้งจากหน่วยงานรัฐเกี่ยวกับการสอบสวนเชื้อก่อนวันที่
๙ เดือนสิงหาคม แต่ไม่นานหลังจากได้รับแจ้ง
บริษัทกได้มีการเชิญผู้เชี่ยวชาญความปลอดภัยอาหารระดับชาติตรวจประเมินกระบวนการผลิต
และนำเทคโนโลยีใหม่ที่มีประสิทธิภาพมาใช้ควบคุมเชื้อทันที
แหล่งที่มา WATT.AgNet.com (10/10/13)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น