สิงค์โปรอนุญาตให้มีการนำเข้าไก่แช่แข็งจากไทยแล้ว
หลังจากแบนมาเป็นเวลานานเก้าปี
การตัดสินใจยกเลิกการนำเข้าไก่ไทยเกิดขึ้นภายหลังการประชุมครั้งที่สามของ
Singapore-Thai Enhanced Economic Relationship (Steer) ในประเทศสิงค์โปร์เมื่อเร็วๆนี้
โดยนายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาลมั่นใจว่า
ประเทศสิงค์โปร์เป็นหนึ่งในตลาดที่มีศักยภาพสูงสำหรับสินค้าไก่ และผลิตภัณฑ์อื่นๆ
ประเทศสิงค์โปร์หยุดการซื้อไก่แปรรูป
และแช่แข็งจากไทยภายหลังการระบาดโรคไข้หวัดนก ถึงตอนนี้ สิงค์โปร์มีความมั่นใจมากในการนำเข้าไก่แช่แข็งจากประเทศไทย
เนื่องจาก การยอมรับมาตรฐานด้านสุขศาสตร์สูง
ข้อตกลงใหม่นี้ช่วยให้การนำเข้าไก่แช่แข็งจากไทยเพิ่มขึ้นอีกมาก
ตลาดส่งออกไก่สดแช่แข็งเปิดประตูกว้างอีกครั้ง ประเทศไทยได้ยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าจากไก่
และผลิตภัณฑ์จนเป็นที่ยอมรับของนานาประเทศ ความต้องการโปรตีนราคาถูกจากเนื้อไก่ยังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องต่อไป
หลายประเทศกำหนดเป็นยุทธศาสตร์การผลิตทั้งเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร
และการเพิ่มโอกาสสร้างรายได้ให้กับประเทศ ประเทศไทยมีจุดแข็งในการผลิตสินค้ามาตรฐานที่ดี
แต่ก็มีข้อจำกัดเรื่องวัตถุดิบอาหารสัตว์ที่ต้องมีการวางแผนการจัดการอย่างเหมาะสม
เพื่อให้เพียงพอต่อการขยายกำลังการผลิตต่อไป
แหล่งที่มา World Poultry (28/10/13)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น