ผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายผสมในอาหารสัตว์สามารถกระตุ้นการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันของสัตว์ได้
สาหร่ายเป็นแหล่งวัตถุดิบอาหารสัตว์ชนิดใหม่ที่สามารถผลิตได้อย่างมากมายมากกว่า
2 ล้านตัน
แถบบริแทนนีทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสเป็นแหล่งที่มีระบบนิเวศชายฝั่งอุดมไปด้วยสาหร่าย
สามารถเพาะสาหร่ายได้หลายร้อยชนิด นำมาใช้สำหรับเป็นแหล่งวัตถุดิบอาหารสัตว์
สารเติมอาหารสัตว์ โรงงาน Olmix
ที่มีสำนักงานใหญ่ใน Brehan ประเทศฝรั่งเศสจึงได้ตัดสินใจเปิดโรงแยกสาหร่ายแห่งแรกของโลก
ร่วมกับโครงการ ULVANS สำหรับวิจัยเชิงอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาช่องทางสำหรับการใช้ประโยชน์
และการผลิตสาหร่าย
ตามหลักสวัสดิภาพสัตว์
ได้ทำให้ทิศทางการเลี้ยงสัตว์หลีกลี่ยงการใช้ยาปฏิชีวนะ และสารเคมี เป็นความท้าทายขอบริษัท
เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการสำหรับการผลิตอย่างยั่งยืนโดยใช้เทคโนโลยีใหม่อย่างสารเติมอาหารจากธรรมชาติที่ใช้สาหร่ายเป็นส่วนประกอบ
สาหร่ายอุดมสมบูรณ์ไปด้วยเกลือแร่
โพลีแซคคาไรด์ และโปรตีน ส่งผลต่อกลไกทางชีวภาพในร่างกายสิ่งมีชีวิต เช่น
การตอบสนองทางภูมิคุ้มกัน เป็นเครื่องมือที่ผ่านการพิสูจน์แล้วในการลดการใชยาปฏิชีวนะในอาหารสัตว์
กระบวนการผลิตสาหร่าย
บริษัท
Olmix เปิดโรงงานแยกสาหร่ายเป็นแห่งแรกในฝรั่งเศสตั้งอยู่ในแถบบริแทนนีทางตะวันตกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส
เครื่องจักรสำหรับการล้าง และการบีบ แสดงในภาพข้างบนเป็นขั้นตอนหนึ่งในการเตรียมสาหร่ายสำหรับการผลิต
บริษัท Olmix
ได้แยกและจัดการสาหร่ายแดง น้ำตาล และเขียว ที่เก็บโดยเรือ และขนส่งโดยรถบรรทุกในระบบการรับวัตถุดิบ
ผลิตภัณฑ์สุดจะส่งไปยังห้องควบคุมความชื้นอันเป็นการเข้าสู่กระบวนการผลิต
เคลื่อนที่ไปตามระบบสายพานขนส่ง จากนั้นสาหร่ายจะถูกล้าง และบด ขั้นตอนถัดไป
เข้าสู่ระเบียงตากแห่ง
สาหร่ายที่ผ่านกระบวนการเตรียมการผลิตจะมีโมเลกุลออกฤทธิ์ที่สามารถสกัดได้โดยกระบวนการไฮโดรไลซิสด้วยเอนไซม์ที่ปล่อยสารออกฤทธิ์ออกได้โดยไม่ต้องใช้ตัวทำละลายระหว่างการผลิตขั้ตอนนี้
สาหร่ายจะถูกทำให้บริสุทธิ์ และตากแห้งโดยใช้เครื่องอบแห้งในพื้นที่ 180 ตารางเมตร ภายใต้อุณหภูมิ 40-75องศาเซลเซียสขึ้นกับความชื้นที่ใช้ในผลิตภัณฑ์สุดท้าย
หลังจากันนั้นผ่านลงโซ่การผลิต เติมเคลย์ Montmrillion’s clay เพื่อปรับสภาวะเหมาะสมกับลำไส้ของสัตว์
แหล่งที่มา WATT.Ag.Net.com (10/10/13)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น