การผลิตไก่เนื้อในประเทศญี่ปุ่น คาดว่า กำลังฟื้นตัวภายหลังการระบาดของหวัดนกชนิดรุนแรงในเดือนมีนาคม ค.ศ.๒๐๑๑ เป็นต้นมา ส่งผลให้มีการระบายเนื้อไก่ที่ยังไม่ได้จำหน่าย และเก็บไว้ในสต๊อกจนเนื้อไก่ล้นตลาด
สต๊อกเนื้อไก่ในห้องเย็น ประมาณ ๑๕๒,๗๘๐ ตัน รวมกับสินค้าที่ยังไม่ได้จำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้วอีก ๕,๔๐๐ ตัน ความรุนแรงของภาวะเนื้อไก่ล้นตลาดเป็นแรงกดดันที่ส่งผลต่อราคาไก่เนื้อในญี่ปุ่น และคาดหมายว่า จะมีการลดการนำเข้า และลดการผลิตไก่ภายในประเทศจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น การลดการนำเข้าครั้งนี้ คาดว่าจะต่อเนื่องไปจนถึงปี ค.ศ. ๒๐๑๓ เลยทีเดียว
แหล่งที่มา USDA (30/10/12)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น