วันพุธที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ไก่ล้นตลาด ญี่ปุ่นลดนำเข้า


การผลิตไก่เนื้อในประเทศญี่ปุ่น คาดว่า กำลังฟื้นตัวภายหลังการระบาดของหวัดนกชนิดรุนแรงในเดือนมีนาคม ค.ศ.๒๐๑๑ เป็นต้นมา ส่งผลให้มีการระบายเนื้อไก่ที่ยังไม่ได้จำหน่าย และเก็บไว้ในสต๊อกจนเนื้อไก่ล้นตลาด
                สต๊อกเนื้อไก่ในห้องเย็น ประมาณ ๑๕๒,๗๘๐ ตัน รวมกับสินค้าที่ยังไม่ได้จำหน่ายตั้งแต่ปีที่แล้วอีก ๕,๔๐๐ ตัน ความรุนแรงของภาวะเนื้อไก่ล้นตลาดเป็นแรงกดดันที่ส่งผลต่อราคาไก่เนื้อในญี่ปุ่น และคาดหมายว่า จะมีการลดการนำเข้า และลดการผลิตไก่ภายในประเทศจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น การลดการนำเข้าครั้งนี้ คาดว่าจะต่อเนื่องไปจนถึงปี ค.ศ. ๒๐๑๓ เลยทีเดียว   
แหล่งที่มา             USDA (30/10/12)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แมคโดนัลด์ทยอยเปิดร้านใหม่ในยูเครน

  นับตั้งแต่เมษายน พ.ศ.๒๕๖๗ เป็นต้นไป แมคโดนัลด์เริ่มเปลี่ยนไปใช้ไก่จากบริษัทเอ็มเอชพีสำหรับร้านจำหน่ายสินค้าในยูเครน การเปลี่ยนแปลงนี้ เป...