ฟาร์ม ฟอสเตอร์ อ้างว่า ภายหลังปรับปรุงกระบวนการผลิต
เชื้อซัลโมเนลลาในชิ้นส่วนไก่ได้ลดลงน้อยกว่า ๔๐ เปอร์เซ็นต์ ตามเกณฑ์ที่ USDA กำหนดไว้ แต่ CDC ยังคงประกาศว่า
การสอบสวนการระบาดของโรค
อาหารเป็นพิษ ร่วมกับฟาร์มฟอสเตอร์
ยังคงดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้เคยรายงานว่า การระบาดได้จบลงแล้ว
แต่เมื่อเร็วๆนี้ปรากฏว่า ยังคงมีการระบาดอยู่อีกหลายแห่ง
จำนวนรายงานการติดเชื้อจากการระบาดของเชื้อ Salmonella Heidelberg ทั้งหมด ๗ ครั้ง เริ่มกลับสู่ระดับปรกติในเดือนมกราคม
และดูเหมือนการระบาดจะจบลงแล้วนับตั้งแต่รายงานล่าสุดเมื่อวันที่ ๑๖
มกราคมที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม การสำรวจการระบาดยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง
ในเดือนกุมภาพันธ์ยังคงพบการติดเชื้อ จนถึงวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ พ.ศ.๒๕๕๗ ที่ผ่านมา
มีผู้ติดเชื้อจากการระบาดของเชื้อ Salmonella Heidelberg รายงานจาก
๒๕ รัฐ และเปอร์โตริโก รวมทั้งสิ้น ๔๘๑ รายนับตั้งแต่วันที่ ๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๕๖ และมีผู้ป่วยรายใหม่อีก
๕๑ รายนับตั้งแต่วันที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ.๒๕๕๗ ที่ผ่านมา
ฟาร์มฟอสเตอร์เองก็ได้รายงานสถานการณ์ล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามของบริษัทในการลดอุบัติการณ์ของเชื้อซัลโมเนลลาในชิ้นส่วนที่ผลิตจากโรงงานที่เป็นต้นเหตุของการระบาด
ฟาร์มฟอสเตอร์กล่าวว่า นับตั้งแต่เดือนตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ เป็นต้นมา
บริษัทได้พยายามออกโปรแกรมการควบคุมเชื้อซัลโมเนลลา เพื่อพยายามลดความชุกของเชื้อซัลโมเนลลาในชิ้นส่วนลงให้ได้น้อยกว่า
๑๐ เปอร์เซ็นต์จากที่ USDA
กำหนดมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรมไว้ที่ ๒๕ เปอร์เซ็นต์ CEO ของฟาร์มฟอสเตอร์ นายรอน ฟอสเตอร์ ยังอ้างว่า บริษัทได้เดินมาถูกทางแล้ว และได้พัฒนาไปจนถึงจุดที่ดีกว่ามาตรฐาน
ผู้บริโภคหลายล้านคนกำลังมีความสุขกับสินค้าเนื้อไก่ของฟาร์มฟอสเตอร์ในแต่ละวัน และบริษัทต้องการสร้างความเชื่อมั่นว่า
เนื้อไก่ของบริษัทปลอดภัยที่สุด และมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุดอีกด้วย
แหล่งที่มา: Poultry International (6/3/14)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น